Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2019

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao.

Thứ tư - 22/02/2017 20:56

Ngày 14 tháng 2 năm 2017, Đoàn kiểm tra đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phạm Thị Lan Anh - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao.
Đón đoàn kiểm tra có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, đại diện lãnh đạo thị trấn.
Sau khi có kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao đã chú trọng công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, mua sắm trang thiết bị dạy và học; xây dựng cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp, đồng thời tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Với diện tích 6709 m2, trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao có 24 phòng học kiên cố, phòng bộ môn. Công trình vệ sinh, sân chơi bãi tập đều đạt yêu cầu. Nhà trường có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% giáo viên đạt trên chuẩn trình độ đào tạo. Chất lượng giáo dục và tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nội dung các môn học và hoạt động giáo dục ngày mỗi năm đều tăng. Nhà trường có 21 lớp với 655 học sinh, các trang thiết bị dạy học phục vụ có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao đã nỗ lực từng bước hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã ghi nhận sự quyết tâm nỗ lực lớn của nhà trường trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Từ công tác tổ chức và quản lý nhà trường, cơ cấu về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, công tác xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội đến hoạt động và kết quả giáo dục đều được các nhà trường thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.
Với những tiêu chuẩn đã đạt được, Đoàn kiểm tra đã kết luận trường TH Thị trấn Sông Thao đạt các tiêu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đó là kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường bao năm mong đợi và phấn đấu. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê sẽ phát huy những thành tích đã đạt được và tích cực thi đua dạy tốt, học tốt hơn nữa, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để giữ vững vị trí lá cờ đầu của GDTH huyện nhà, đặc biệt xứng với tầm của trường tiểu học quốc gia mức độ 2./.
                                                                                                                                                                        Phó HT trường Tiểu học Thị trấn Sông  Thao