Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin tổng hợp

Trường TH Thị trấn Sông Thao 68 năm- Một chặng đường.

Thứ sáu - 17/06/2016 16:25
                  68 năm - một chặng đường

PHT trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao-Cẩm Khê

Trường được thành lập từ năm 1947, với tên gọi ngày đó là trường cấp 1,2 Đông Phú. Thầy Mai Văn Thiều - Quê ở Hà Nội, là Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Khi mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp với 38 học sinh. Đến ngày 20 tháng 07 năm 1992, do quy mô lớp học tăng lên nên trường được tách ra thành trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao. Từ đó đến nay, mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn nhưng thầy và trò luôn khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường đạt chuẩn Quốc gia (mức độ 1) năm 2001.
          Chỉ tính riêng năm học 2013-2014, đây là năm học thứ 2, trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao dạy chương trình thực nghiệm theo Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) và cũng là năm học thứ 13 trường tổ chức thành công lớp học bán trú. Năm học này nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên và 576 em học sinh với 21 lớp học. Trong đó, có 1 đồng chí đạt danh  hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp Tỉnh, 8 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Huyện; 3 giáo viên đạt giải trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện; 1 giáo viên được cấp giấy Chứng nhận giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp tỉnh; 1 giáo viên đạt giải Ba trong kỳ thi cán bộ, giáo viên Thư viện giỏi cấp huyện. Toàn trường có 302 em học sinh giỏi cấp trường; 63 em học sinh giỏi cấp huyện (Trong đó: 3 giải Nhất; 9 giải Nhì; 22 giải Ba; 29 giải Khuyến khích); Đạt 1 giải Ba, 1 giải Nhì  cuộc thi Chúng em Kể chuyện Bác Hồ cấp huyện; 12 em học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó: 3 giải Nhì; 3 giải Ba; 6 giải Khuyến khích); 1 em đạt giải Khuyến khích toàn quốc môn tiếng Anh.
Lớp học theo Mô hình trường học mới Việt Nam

Nhà trường không những thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt” mà còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường khang trang sạch, đẹp. Không chỉ dừng lại ở đó, trường còn huy động cộng đồng tham gia vào các hoạt động của nhà trường như: Dạy văn nghệ cho học sinh vào các dịp lễ lớn; Kể chuyện cho học sinh nghe về tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ và ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12); Trang trí lớp học theo Mô hình VNEN; Tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm mới nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học.

Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội CCB của Thị trấn
Sông Thao nói chuyện chuyên  đề ngày 22/12

Bên cạnh việc trang bị kiến thức cho học sinh, trường còn chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục di sản văn hóa và chủ quyền biển đảo, tình yêu quê hương đất nước cho học sinh được lồng ghép trong các giờ học, giờ giáo dục tập thể và các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam trong giờ Giáo dục Tập thể.

Chỉ đánh giá kết quả học sinh giỏi của nhà trường trong 5 năm trở lại đây, ta cũng thấy được sự nhiệt tình, nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên đối với sự nghiệp “trồng người”. Đã có 1.361 em học sinh giỏi cấp trường, 242 em học sinh giỏi cấp huyện; 47 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 em học sinh giỏi Quốc gia.
          Nhìn lại 68 năm - một chặng đường đã qua, trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao hôm nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc” được Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen. Công đoàn luôn đạt danh hiệu Vững mạnh Xuất sắc được Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Tự hào hơn cho thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao, ngày 22 tháng 11 năm 2010, trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Với những kết quả của thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao đã đạt được tuy còn rất khiêm tốn song đó chính là niềm tin, là động lực cho thầy và trò bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh để xứng đáng với niềm tin yêu mà lãnh đạo, chính quyền địa phương, đồng nghiệp và các bậc phu huynh học sinh đã dành cho.