Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin nội bộ

kHAI MẠC HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG

Thứ hai - 26/03/2018 16:15
                                                      KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG (CỤM 2) CẤP TIỂU HỌC

Sáng ngày 17/12/2017, tại Trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm trường với sự tham gia của gần 400 vận động viên của 13 đoàn đến từ các trường Tiểu học Tạ Xá 1, Phùng Xá, Hương Lung, Sơn Tình, Sai Nga, Sơn Nga, Cấp Dẫn, Phú Khê, Tạ xá 2, Thanh Nga, Tùng Khê, Xương Thịnh và Thị trấn Sông Thao.
           Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ năm 2016, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh sẽ tổ chức 2 năm một lần. Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể thao học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
           Tới dự Hội khỏe có các đồng chí Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và các phụ huynh học học sinh của các trường trong cụm 2.
Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Kim Lanh - Cụm trưởng đã nhấn mạnh: "Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi một người dân mạnh khỏe là góp phần cho cả nước mạnh khỏe". Thực hiện theo lời dạy của Người, trong những năm qua các nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục thể thao.
           Hội khỏe Phù Đổng lần này có 3 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, bóng đá và Aerobic. Qua Hội khỏe Phù Đổng lần này, các trường trong cụm 2 có dịp được gặp gỡ, giao lưu thể thao và chứng kiến những màn thi đấu đẹp mắt. Đồng thời, ban tổ chức cũng tìm kiếm những tài năng, lựa chọn các vận động viên xuất sắc tiếp tục tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện trong thời gian tới.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao