Trang nhất » Tin tức » Thông báo

TB)
Lớp học thân thiện
 (30 điểm)
Trang trí theo mô hình VNEN
 (50 điểm)
Sáng tạo
(20 điểm)
Không gian xanh (10đ) Không gian sạch (10đ) Không gian đẹp
( 10đ)
Hệ thống bảng biểu (10đ) Góc Thư viện (10đ) Góc học tập (10đ) Góc Cộng đồng (10đ) Góc trưng bày sản phẩm (10đ) Thiết kế
(10đ)

(Đã ký)

Nguyễn Thị Kim Lanh
HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM TRANG TRÍ LỚP HỌC

1. Tiêu chí lớp học thân thiện (30 điểm)
+ Không gian xanh (10 điểm): Vị trí đặt góc thiên nhiên phù hợp (bên trong hoặc bên ngoài lớp học). Góc thiên nhiên đảm bảo sự hài hòa về số lượng cây xanh ( Hoa), chủng loại, màu sắc, kiểu dáng, có biển ghi rõ tên từng loại cây(Hoa); đảm bảo tính thẩm mĩ và tính GD.
+ Không gian sạch (10 điểm): Không gian lớp học (bên trong lớp học, xung quanh lớp học) đảm bảo sạch sẽ. Tường lớp học ( trong nhà và ngoài hiên ) , nền nhà, trần nhà, bàn ghế và đồ vật trong lớp phải sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có màng nhện hay bụi bẩn. Hành lang và xung quanh lớp học đảm bảo vệ sinh thường xuyên, không có rác bẩn
+ Không gian đẹp (10 điểm): Không gian lớp học đẹp, hài hòa về màu sắc, bố cục hợp lí, không gây rối, sắp xếp các góc phù hợp, tạo sự cân đối trong tổng thể lớp học;
2. Áp dụng trang trí theo mô hình VNEN (50 điểm)
+ Hệ thống bảng biểu (10 điểm):  (về mô hình lớp học tự quản, 10 bước học tập, theo dõi chuyên cần… được treo ở vị trí phù hợp, ngay ngắn, đảm bảo sự cân đối, hài hòa)
+ Góc Thư viện (10 điểm): Số lượng sách (SGK, STK, Sách GD KNS, truyện,…) huy động nhiều, phong phú, đa dạng về chủng loại, không rách nát. Nội dung sách, truyện phải mang tính giáo dục. Tủ sách có biển (Thư viện lớp học, thư viện thân thiện, tủ sách lớp học,…); có nội quy và bảng mã màu theo quy định như tại thư viện trung tâm, đảm bảo đẹp, thu hút học sinh. Tổ chức hoạt động đọc sách và quản lí sách hiệu quả.
+ Góc học tập (10 điểm): Đồ dùng, dụng cụ học tập,…của giáo viên và học sinh nhằm phục vụ dạy và học các môn học các môn học đảm bảo phong phú về số lượng, được sử dụng thường xuyên, hiệu quả, sắp xếp gọn gàng, khoa học, có sự sáng tạo.
+ Góc Cộng đồng (10 điểm): Trưng bày các sản vật địa phương; Bản đồ, hình ảnh hoặc mô hình giới thiệu về văn hóa, kinh tế, yếu tố địa lý,…của địa phương;  Có sơ đồ con đường tới trường để giúp HS biết được vị trí nơi ở, đường dẫn đến trường, đến nhà bạn,…
+ Góc trưng bày sản phẩm (10 điểm): Những sản phẩm của học sinh như sản phẩm của môn Mĩ thuật, Thủ công, Âm nhạc, các văn hay, các bài viết chữ đẹp,…được trưng bày hài hòa, mang tính giáo dục và tính thi đua, động viên, khích lệ học sinh. (Đảm bảo tỷ lệ theo đăng kí đầu năm về số lượng đồ dùng tự làm của GV và HS)
 3. Tiêu chí về sự sáng tạo (20 điểm):
- Sáng tạo trong thiết kế các góc, tạo sự gần gũi, thân thiện với học sinh như lập hòm thư góp ý, điều em muốn nói, góc sinh nhật, góc bạn bè,…. (10 điểm)
- Có nhiều sản phẩm trang trí do giáo viên và học sinh  tự làm hoặc cha mẹ học sinh cùng tham gia (Vượt so với đăng kí đầu năm)  (10 điểm).

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Lanh