Trang nhất » Tin tức » Thông báo

Hội nghị CBVC đầu năm học 2017-2018

Thứ hai - 09/10/2017 22:07
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN SÔNG THAO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017-2018

Ngày 23 tháng 9 năm 2017, trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2017-2018.
Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Kim Lanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018; đ/c Nguyễn Thị Thành-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoànbáo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm học 2016-2017, kế hoạch thực hiện phong trào thi đua năm học 2017-2018.Trong năm học vừa qua dưới sự điều hành của Hiệu trưởng, phối kết hợp chặt chẽ của Phó Hiệu trưởng, các đoàn thể trong trường, sự đồng thuận của cán bộ, viên chức trong trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Ở lĩnh vực công tác chính trị tư tưởng, trường đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống đến cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ viên chức.

Trước những hạn chế cần khắc phục và những yêu cầu từ tình hình thực tế đặt ra, trong năm học 2017 - 2018, nhiệm vụ trọng tâm của trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, chất lượng giảng dạy; Thực hiện nghiêm túckhâu đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc tuyên truyền chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo tới đồng nghiệp, cộng đồng xã hội; làm tốt công tác tư tưởng trên tinh thần đổi mới, mở rộng dân chủ, tăng cường tình đoàn kết, phát huy sáng kiến của mỗi cá nhân; Có giải pháp thiết thực, cụ thể về đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện nhiệm vụ được giaovới phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc” góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW;Có các giải pháp giúp đỡ đồng nghiệp: Đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ với chủ đề năm học của nhà trường: " Sáng tạo - Đổi mới - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện".

Cũng tại Hội nghị, đ/c Vũ Anh Dũng - Trưởng ban Thanh tra Nhân dân đã báo cáo kết quả hoạt động của ban Thanh tra Nhân dân. Với nhiệm vụ chủ yếu là giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ,viên chức trường năm học 2016 - 2017 và Quy chế dân chủ của trường, ban Thanh tra Nhân dân hoạt động theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, theo các quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Nhân dân trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Sau nội dung báo cáo, hội nghị đến phần thảo luận, các đại biểu sôi nổi thảo luận xoay quanh hoạt động của Nhà trường trong năm vừa qua. Bên cạnh đó hội nghị cũng đã nghe các ý kiến góp ý, đề xuất cụ thể:Các biện pháp thực hiện kế hoạch, chú trọng đến lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; Xây dựng mối đoàn kết nội bộ; Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi của cán bộ viên chức;Nền nếp và phong cách làm việc, 27 biểu hiện về suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống;Nội quy, quy chế cơ quan; Công tác phụ đạo học sinh nhận thức chậm; Hướng dẫn học sinh giải toán, tiếng Anh, Tiếng Việt qua mạng; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Đặc biệt là bàn giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, chú trọng vào việc rèn luyện cho học sinh về phẩm chất và năng lực; Chú trọng dạy học tới cá nhân học sinh, giúp cho các em tự tin, chủ động tiếp thu kiến thức các môn học; Tạo sân chơi cho học sinh để các em được phát triển toàn diện, quan tâm đến giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động trải nghiệm để học sinh mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp...

Với các ý kiến đề xuất của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại hội nghị, đoàn chủ tịch đã giải đáp kịp thời và thỏa đáng, đáp ứng được lòng mong đợi của cán bộ viên chức trong toàn trường.

Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2017-2018 đã kết thúc, phát biểu bế mạc Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Kim Lanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn cán bộ, viên chứctrong toàn trường trong năm qua đã có nhiều cố gắng, sáng tạo hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra.