Trang nhất » Tin tức » Góc giáo viên

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường VNEN

Chủ nhật - 27/11/2016 10:51
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN
 CÁC TRƯỜNG DẠY  HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN

PHT trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm trường của phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê; Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của cụm trưởng các trường thực hiện dạy học theo Mô hình VNEN năm học 2016- 2017. Ngày 21/11/2016, các trường thực hiện dạy học theo Mô hình VNEN đã thực hiện sinh hoạt chuyên môn cụm trường tại trường Tiểu học Tạ Xá 2.
                     Tham dự sinh hoạt chuyên môn gồm có Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên dạy khối 2, 3 của trường TH Tạ Xá 2, trường TH Tùng Khê, trường TH Phú Khê, trường TH Tình Cương và trường TH Thị trấn Sông Thao.
                    Trong 1 ngày sinh hoạt chuyên môn, buổi sáng các thầy cô tham gia dự giờ, chia sẻ tiết dạy sau dự giờ và buổi chiều, chia sẻ những kinh nghiệm, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học theo Mô hình VNEN. Thời gian tuy ngắn nhưng đã mang lại kết quả hữu ích và thiết thực. Nhiều vướng mắc, khó khăn trong hoạt động chuyên môn của giáo viên đã được giải đáp, tháo gỡ. Một số kinh nghiệm, cách làm hay được chia sẻ giữa giáo viên giảng dạy và cán bộ quản lí của trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao, trường TH Tình Cương và trường TH Phú Khê (trường đã áp dụng dạy học theo Mô hình VNEN) với trường bạn. Qua việc dự 1 tiết học Toán của học sinh trường Tiểu học Tạ Xá 2, do cô giáo Hoàng Thị Thúy Nhung dạy minh họa. Cán bộ quản lý và các thầy cô giáo tham dự đã đánh giá cao sự thành công của giáo viên và học sinh Trường Tiểu Tạ Xá 2 bước đầu áp dụng dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam.
                  Cán bộ quản lý và giáo viên của hai trường TH Tạ Xá 2 và TH Tùng Khê chia sẻ những khó khăn bước đầu khi tiếp cận của 2 nhà trường. Tại trường Tiểu học Tạ Xá 2, các thầy giáo, cô giáo cũng đã tận mắt chứng kiến việc đổi mới phương pháp dạy, đổi mới phương pháp học. Về phía học sinh, ngoài việc các em đã nắm được kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông của cấp học, các em bước đầu đã thể hiện được các kĩ năng của mình như: Kĩ năng làm việc cá nhân, kĩ năng làm việc trong nhóm, kĩ năng giao tiếp, chia sẻ... Điều đó đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi cán bộ quản lý và các thầy cô giáo của các trường Tiểu học thực hiện dạy học theo Mô hình VNEN.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Cô giáo Nguyễn Thị Thành - PHT trường TH TT Sông Thao điều hành buổi SHCM

Cô giáo Hoàng Thị Thúy Nhung - GV Trường TH Tạ Xá 2 chia sẻ mục tiêu, ý định và cảm nhận sau tiết dạy minh họa

Cô giáo Trần Thị Lan Phương - HT trường TH Tạ Xá 2 chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong